Thanakha Là Gì

  -  

Du lịch Myanmar gồm khí hấu nóng ran khắc nghiệt quanh năm chính vì như thế làn da của tín đồ dân chỗ đây phần nhiều màu nâu sẫm vày chịu tác động của khí hậu khi phải lao động xung quanh trời. Mặc dù vậy, làn da của mình vẫn luôn săn chắc, trơn mịn và hiếm gồm mụn . Bạn có biết tuyệt kỹ của chúng ta là gì không. Đó chính là nhờ họ cần sử dụng bột thanakha – một số loại “mỹ phẩm” có 1 không 2 của nước nhà Myanmar 

 

Bột thanakha được fan Myanmar bước đầu sử dụng từ nuốm kỉ XIV. Bột thanakha được tạo thành từ một cái gỗ cùng tên trên nước non Myanmar. Đây là 1 trong những loại cây bọn họ gỗ, được xem là đặc sản tự phía quốc gia Myanmar, được trồng tại hầu hết vùng trên giang san này. Khi sản xuất bột thanakha, người ta giảm thân cây thành phần nhiều khúc và mài vào miếng đá với thấm nước. Phần bột được mài ra này sẽ được tiêu dùng làm bôi lên domain authority mặt.

Bạn đang xem: Thanakha là gì

*
Người dân du lịch Myanmar tiêu dùng bột thanakha để dùng bôi lên má, mũi. Thanaka còn được quẹt trên cổ, ngang xương đòn và thậm chí còn vào tai. Gần như đa phần những phần da có thể xúc tiếp với tia nắng mặt trời đều sẽ tiến hành phủ vì mẫu bột này.

Xem thêm: Mới! Thời Gian Bay Từ Việt Nam Sang Malaysia Bao Lâu? Bay Từ Việt Nam Sang Malaysia Mất Bao Lâu

Người ta còn dùng áp dụng bột ấy nhằm vẽ họa tiết đa dạng, phong thái trên khuôn khía cạnh trẻ em.

Xem thêm: Vé Xe Nha Trang Đi Sài Gòn Giá Rẻ Lịch Trình Chở Khách 24H, Xe Nhà Bus Tickets From Nha Trang

Công dụng trường đoản cú bột ThanakhaThanaka sẽ được fan Miến Điện được hiểu và thực hiện từ hơn 2000 năm. Bột thanakha được bạn Miến Điện dùng hằng ngày, nó được xem là một sản phẩm làm tuyệt vời kết quả và ghê tế. Một số loại bột này có công dụng làm mát domain authority mặt, xóa đi mọi nhược điểm từ phía làn domain authority như: tàn nhang, mụn trứng cá, mụn nhọt, nhọt đầu đen, sự thay đổi màu da, domain authority phát ban ngứa và phát ban mặt. Rộng nữa, thanakha còn được tin tưởng rằng mang tài năng làm cho tăng chế tạo ra Collagen và Elastin (protein da) để bảo đảm và ngăn chặn làn domain authority từ phía khách hàng sớm thoái hóa như nếp nhăn với khô da. Thanakha tự nhiên và thoải mái không đựng tùy thuộc các hóa chất và những chiếc dầu tổng vừa lòng được chi tiêu và sử dụng bởi các mỹ phẩm truyền thống,không dị ứng, kích ứng domain authority hoặc tùy thuộc tác dụng phụ làm sao khác, ngay cả trong một đời fan sử dụng.Ngoài chức năng tuyệt vời, bột thanakha còn được yêu thích với mùi hương dễ dàng chịu. Bột thanakha với mùi thơm như mùi gỗ bọn hương.

Ý nghĩa của bột thanakha với người MyanmarNgười Myanmar ko chỉ coi bột thanakha là một chiếc mỹ phẩm khiến tuyệt vời nhất da. Bột thanaka còn với một ý nghĩa sâu sắc quan yếu hèn khác với người Myanmar. Đối với họ, bôi bột thanakha lên phương diện sẽ với họ tránh khỏi tà ma và phần đông điều không may mắn. Đây thuộc dòng bột được tin rằng sẽ đem tới như mong muốn với đều ai dùng nó.Thói quen thuộc bôi bột thanakha lên mặt ko chỉ là để triển khai tuyệt vời mà với những người Miến Điện, đó là 1 trong nét văn hóa truyền thống lịch sử đặc trưng từ bỏ họ. Nếu bao gồm thời cơ du ngoạn Myanmar, các bạn hãy thử quẹt một tí bột thanakha lên khía cạnh để cảm nhận sự làm dịu mát tức tốc cơ hội bôi loại bột này trên domain authority khách nhé!